Digital Marketing Internet Marketing
10 9.5 998 (c) by

Trang

Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2013

Mạng xã hội “hái tiền” từ người dùng ra sao?

Digital Marketing - Mạng xã hội ngày càng nở rộ và có vẻ như đang thống lĩnh không gian Internet khi cung cấp cho người dùng một môi trường miễn phí để chia sẻ, kết nối với bạn bè…Nhưng miễn phí cho người dùng thì mạng xã hội lấy tiền đâu để hoạt động và vẫn tạo ra lợi nhuận kếch xù?
mang-xa-hoi-kiem-tien-tu-nguoi-dung
Mạng Xã Hội kiếm tiền từ đâu?

Từ nhà đầu tư

Sự bùng nổ các trang mạng xã hội đã vượt quá mức tưởng tượng của mọi nhà đầu tư tài chính. Mặc dù họ là những người đầu tiên tài trợ các trang web như Facebook và Twitter, hầu hết các nhà đầu tư mạo hiểm có thể không mơ ước các trang web này đạt được sự phổ biến trên toàn thế giới.

Tất cả các công ty đều cần tiền để trang trải chi phí hoạt động. Nếu không có sự hỗ trợ của nhà đầu tư, Twitter có thể phải đóng cửa cách đây 1 năm. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư tin tưởng vào kế hoạch kinh doanh của Twitter và quyết định gắn bó với công ty.

Quảng cáo trực tiếp

Đây là cách thức kiếm tiền thực sự “ngon ăn”. Các trang mạng xã hội thiết kế một số ý tưởng thực sự thông minh để giúp tiếp thị sản phẩm, dịch vụ, các doanh nghiệp và cá nhân. Cách thức của chúng tương tự như tiếp thị trên truyền hình hoặc đài phát thanh.

Bạn nghĩ các kênh truyền hình kiếm tiền bằng cách nào? Họ tính phí cho mỗi khung thời gian phát quảng cáo nhất định. Còn trên các mạng xã hội, bạn nhận được một khoảng không cho một số lần xuất hiện nhất định. Đây đơn giản là mối quan hệ cho và nhận. Các trang web cần tiền để hoạt động, quản lý, phát triển và nghiên cứu để tạo ra các dịch vụ và trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Tạo ra những lựa chọn cao cấp
Thêm các thẻ tag “cao cấp” là phương pháp phổ biến trong ngành công nghiệp dịch vụ và các mạng xã hội như LinkedIn và Google+đã sử dụng chiêu thức này một cách khôn ngoan. Họ cung cấp cho bạn các tùy chọn để nâng cấp tài khoản và sau đó bạn có thể tiếp thị sản phẩm của mình với các dịch vụ cao cấp mà những người dùng bình thường không có được.

Có nhiều mức dịch vụ khác nhau với cấp độ cao nhất là nhiều chức năng nhất. Họ cung cấp cho người dùng công cụ để tối ưu các kỹ thuật tiếp thị và tiếp cận với những đối tượng người dùng mà bạn muốn nhắm tới. Những tùy chọn bổ sung như hồ sơ chi tiết về người ghé thăm trang web, phân chia nhân khẩu học và các tùy chọn không giới hạn được làm sẵn cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Kiếm tiền từ dữ liệu
Bạn có tin hay không khi có nhiều báo cáo cho rằng, các công ty như Facebook đang kinh doanh dữ liệu của người dùng để kiếm tiền. Các câu hỏi đặt ra ở đây là ai sẽ mua dữ liệu của bạn? Những công ty lớn thực sự cần dữ liệu để liên hệ với các cá nhân và doanh nghiệp khác.

Chẳng hạn, nếu bạn sở hữu một trang kinh doanh trên Facebook về salon cắt tóc, chắc chắn những công ty lớn liên quan tới lĩnh vực này sẽ sẵn sàng trả tiền cho dữ liệu đó. Họ có thể liên hệ với bạn để bán các sản phẩm thẩm mỹ viện hoặc họ có thể tối ưu các quảng cáo để nhiều người biết đến.

Cho dù Facebook nói rằng, họ duy trì quan hệ hợp tác với các công ty khai thác dữ liệu chỉ để nâng cao kinh nghiệm quảng cáo, nhưng các chuyên gia nghi ngờ về tuyên bố này.

Thương mại điện tử và nhận làm chi nhánh tiếp thị

Bán sản phẩm và dịch vụ cũng kiếm được một số lượng tiền lớn cho các mạng xã hội. Chẳng hạn, một đường dẫn trên một mạng xã hội dẫn dắt trực tiếp tới một trang mua hàng, công ty sẽ phải trả một khoản tiền nhất định cho mạng xã hội để giúp họ bán được hàng.

Phương thức này khá khác với quảng cáo nhưng chỉ cần tượng tượng lợi nhuận bạn có thể tạo ra từ việc bán 1000 sản phẩm mỗi ngày. Bây giờ nghĩ rằng hàng nghìn sản phẩm bán ra trên thế giới. Do đó, thương mại điện tử tạo ra nguồn doanh thu lớn cho các mạng xã hội.

Các kỹ thuật khác

Như đã đề cập, tiếp thị và quảng cáo mang lại nguồn lợi tài chính cho các mạng xã hội. Cũng có rất nhiều cách khác nhau và các trang web này có thể kiếm được tiền. Một trong những cách này là chơi game trên mạng xã hội.

Người dùng đã nghe nói tới các trò chơi nổi tiếng như Angry Birds, Farmville, Sims, Cafeville, Pokes… Mặc dù các trò chơi thường cho phép người dùng chơi miễn phí, nhưng bạn cũng có tùy chọn mua thẻ tiền mặt. Các thẻ tiền mặt này cung cấp cho các game thủ nhiều tính năng đặc biệt, sức mạnh…

Hơn nữa, người dùng sử dụng các ứng dụng xem tử vi, mua sắm và công việc có thể mua và truy cập vào các tính năng cao cấp. Các mạng xã hội nhận được một khoản tiền nhất định từ các nguồn tài nguyên đó.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét