Digital Marketing Internet Marketing
10 9.5 998 (c) by

Trang

Thứ Hai, 12 tháng 8, 2013

Nguyên tắc sử dụng Social Media Marketing cho Doanh Nghiệp nhỏ

Digital Marketing - Với những tiện ích như dễ thực hiện, chi phí thấp nên Social Media Marketing được đánh giá là kênh Marketing khá tiện lợi cho hầu hết các Doanh nghiệp có quy mô nhỏ. Sau đây là những nguyên tắc cơ bản cho các Doanh nghiệp khi bắt đầu tham gia Social Media Marketing
nguyen-tac-social-media-marketing

Bạn hãy theo dõi mình đã thực hiện những nguyên tắc này khi tham gia vào Social Media Marketing chưa nhé?

1. Hãy là một người biết lắng nghe:

Một khi bạn lựa chọn,sàng lọc tạp âm trên Social Media và tìm kiếm những dạng người mình muốn thu hút, hãy dành thời gian để nghe ngóng những điều đang được nói đến trước khi dây vào.

2. Hãy nghĩ về Social Media như là một cuộc hội thoại hơn là một cỗ xe tiếp thị:

Trong nhiều khía cạnh, Social Media giống như một gian phòng khổng lồ với hàng triệu người bên trong huyên thuyên về hàng ngàn chủ đề. Nhiệm vụ của bạn là xác định phần nào trong cuộc hội thoại đó quan trọng với mình và tìm cách để tham gia. Và, giống như một cuộc trò chuyện trong thế giới thực, nếu bạn áp đặt cách của mình vào và cố gắng ra oai, những người khác sẽ quay lưng đi.

3. Hãy xem xét mục tiêu của mình:

Cho dù bạn muốn nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình hay không, hãy lắng nghe ý kiến của khách hàng về doanh nghiệp của mình, hoặc theo dõi những thứ mà các đối thủ cạnh tranh đang làm, quan trọng là thiết lập mục tiêu của mình và tập trung vào đó. Nếu không, Social Media có thể tốn nhiều thời gian không ngờ.

4. Gia nhập:

Bạn cũng có thể tham gia, bởi vì việc trò chuyện vẫn sẽ tiếp diễn cho dù bạn có chọn tham gia hay không. Bằng cách tham gia, bạn có thể kể về phần của mình trong câu chuyện.

5. Nói ra thay vì “chỉ chú ý đến bản thân”:

Khi bạn bắt gặp một bài viết, hoặc tập hợp các bài đăng, mà bạn có thể thêm thắt giá trị vào, hãy làm điều đó. Nhưng sẽ tốt nếu như bạn đóng góp từ ngữ cho cuộc thảo luận hơn là chỉ cho ra một câu rao vặt.

6. Hiểu những thính giả chính của mình:

Biết nhu cầu và phong cách thu hút của những ai mình muốn kết nối sẽ cho bạn cơ hội có được một trải nghiệm tích cực với những cuộc hội thoại mà bạn tham gia tốt hơn.

7. Tập tạo ra sự hoàn hảo:

Gọt giũa những kết quả từ nỗ lực Social Media của mình bằng cách thử nghiệm nhiều biện pháp khác nhau để cải thiện sự thu hút với các đại lý và chủ doanh nghiệp nhỏ là một phương pháp thông minh. Social Media chắc chắn không phải là môi trường “cái gì cũng vừa”. Hãy tìm những gì tạo ra điều tốt nhất cho mình.

8. Làm việc thông minh:

Bằng cách sử dụng các công cụ miễn phí như HootSuite và Google Alerts, bạn có thể thiết lập một chương trình lắng nghe trên mạng Internet khá tinh vi hầu như miễn phí.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét