Digital Marketing Internet Marketing
10 9.5 998 (c) by

Trang

Thứ Năm, 18 tháng 10, 2012

Kiến thức Digital Marketing: Blog Marketing là gì?

Tại Việt Nam, người ta thường nhắc đến Digital Marketing, Online Marketing, Social Media Marketing, Viral Marketing… nhưng lại chẳng mấy ai biết rằng còn có một mảng khá hay, khá chất đó là Blog Marketing


 Vậy Blog Marketing là gì?

Khái niệm về Blog Marketing: Là hình thức tiếp thị, quảng cáo, xuất bản nội dung online cho thương hiệu, sản phẩm, website, sự kiện…thông qua công cụ Blog. Blog Marketing được nhận biết dưới một số hình thức: Quảng cáo (banner, textlink); Bài viết PR; Bài viết đánh giá(review).

(*Blog Marketing thường được kết hợp với Social Media Marketing và Affiliate Marketing)

1. Quảng cáo
Hình thức quảng cáo banner trên Blog cũng giống như trên báo điện tử, diễn đàn… còn hình thức quảng cáo Textlink thì hầu như Blog chiếm ưu thế và phổ biến hơn hẳn các kênh khác.

2. Bài Viết PR

Blog cũng là một kênh mà giới truyền thông nhắm tới trong việc truyền tải nội dung dưới hình thức bài viết PR. Đôi khi chỉ là việc đưa tin về một sản phẩm, dịch vụ hay sự kiện nào đó! Hình thức này cũng khá phổ biến trên các báo điện tử ngày nay.

3. Bài viết đánh giá (review)

Đây là một hình thức khá đặc biệt và cũng là thế mạnh của Blog Marketing bởi vì bài viết đánh giá được tạo ra dựa trên chính trải nghiệm của tác giả, người có uy tín, tầm ảnh hưởng và am hiểu về sản phẩm, dịch vụ được marketing. Độ “hot” của tác giả cũng là một yếu tố ảnh hưởng lớn tới tính hiệu quả, tính lan truyền(viral) của bài viết.

Đánh giá về Blog Marketing tại thị trường Việt Nam:

* Điểm mạnh:


- Là hình thức Digital Marketing “mới lạ” tại Việt Nam trong khi các mô hình marketing cũ đã dần bão hòa và không đạt hiệu quả cao.
- Blog Marketing nhắm đúng chủ đề và đối tượng quan tâm.
- Blog Marketing có tính lan truyền (viral) cao nếu biết áp dụng đúng cách.
- Blog Marketing là kênh tiếp thị ít tốn kém, thích hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

* Điểm yếu:

- Phụ thuộc nhiều vào uy tín và tầm ảnh hưởng của tác giả, của blog.
- Khó kiểm soát rủi ro vì Blogger thường là những kẻ thích sống và làm việc “ngoài vòng pháp luật”  :)
- Hầu hết Blog đều chưa được bộ thông tin và truyền thông cấp phép chính thức.
- Chưa có nhiều Blog đi chuyên sâu về các mảng của cuộc sống, do đó nhà QC có rất ít sựa lựa chọn.


Tag: Digital Marketing

5 nhận xét:

  1. A very good and interesting article, Last week we went to Las Rozas, and looking for we found 2 Restaurante Chapoo ,2 food delivery ,we were very satisfied with the treatment and the food.
    if you need to print large posters on canvas the company,2 IMC Impresiones company dedicated to large format printing with a 24-hour emergency service so that you do not miss out on your roll up, painting, poster, canvas and much more.
    Looking for Charming Rural Houses I find 2 La Alquería del Hoyo , they are only 30 minutes from Cuenca in Cañada del Hoyo, an area with a footprint of millions of years, in the middle of Monte de los Palancares we can find the Torcas.
    I found the website if you need to celebrate a wedding, communion in Madrid you have website 2 Grupo Acadi, catering for events at2 Acadi Catering. If you are looking for a classy terrace visit2 Jardin de Acadi.all with more than 10 years of experience.

    Trả lờiXóa