Digital Marketing Internet Marketing
10 9.5 998 (c) by

Trang

Thứ Sáu, 4 tháng 1, 2013

Mạng Xã Hội đối với Digital Marketer

Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực Digital marketing, bạn có thể làm gì với mạng xã hội đang hình thành và phát triển như vũ bảo này ?
mang-xa-hoi-doi-voi-internet-marketer

 Hàng triệu Blog được tạo ra, hàng triệu đoạn phim ngắn (video clips), hàng triệu triệu hình ảnh, bài viết… được chia sẻ mỗi tháng. Từ đây một cấp số nhân các mối liên kết đã tạo nên một cộng đồng, một xã hội trên Internet. Đó là Social Media. Với sự phát triển mạnh mẽ của cộng đồng này, ngày nay Internet không còn được coi như là thế giới ảo nữa, nó đã trở thành một phần của cuộc sống thực của hàng tỷ người trên hành tinh.

Sự chuẩn bị

Là một người làm
Digital marketing, chắc không ít lần bạn đã phải khó chịu khi nghe người ta nói sâu về một vấn đề của công nghệ thông tin. Và đôi khi, ngồi chung với các bạn trong ngành tin học bạn chẳng thể hiểu họ đang nói chuyện gì. Nhưng tiếc thay Social Media được xây dựng dựa trên nền tảng Internet và công nghệ phần mềm, nên ít nhiều nó sẽ vẫn sử dụng ngôn ngữ kỹ thuật đó. 

Lời khuyên đầu tiên dành cho bạn: Hãy vượt qua tâm lý e dè đối với ngôn ngữ mà dân công nghệ thông tin hay dùng. Nó hơi lạ nhưng không hoàn toàn khó hiểu. Bất cứ thuật ngữ nào bạn bắt gặp trên mạng Internet, bạn có thể có ngay câu trả lời ở Google hoặc Wikipedia Hãy yên tâm bạn nhé.

Ngoài ra, ngoài những kỹ năng tin học văn phòng, bạn nên học hỏi thêm một chút về xử lý, chỉnh sửa hình ảnh, rèn luyện kỹ năng viết lách và trình bày văn bản, sử dụng Internet một cách thành thạo để xem tin, tìm kiếm, đăng ký thành viên, download, upload….

Hãy là một thành viên của mạng xã hội

Để có thể giao tiếp tốt với cộng đồng mạng, trước hết bạn phải là một thành viên trong đó. Điều đó sẽ giúp bạn hiểu được những hành vi của cư dân mạng cũng như các mối liên hệ trong cộng đồng này. Facebook là một lựa chọn tốt để bạn bắt đầu.

Kết nối và chia sẻ. Sau khi mở account trên Facebook, hãy tìm kiếm bạn bè, kết bạn và kết nối với họ. Bạn có thể chia sẻ cảm xúc, hình ảnh, quan điểm… với cộng đồng và xây dựng các mối quan hệ từ đây theo cách mà các người khác vẫn làm. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng, thông tin sẽ được công bố cho danh sách bạn bè của bạn nên hãy thận trọng trong việc cung cấp các thông tin cá nhân và các cảm xúc hay nhận định quá đặc biệt mà bạn không muốn tất cả đều biết.

Những trải nghiệm thực tế của cá nhân bạn trên cộng đồng này sẽ giúp ích cho công việc
Digital marketing trong môi trường này rất nhiều về sau.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét